คอนโดมิเนียม อมตะนคร

คอนโดมิเนียม อมตะนคร ใกล้แหล่งงาน เดินทางสะดวก จริงหรือ

ภาพติดตาของคนในอดีตอาจมองว่านิคมอุตสาหกรรมเป็นแหล่งมลพิษและสารเคมีอันตราย แต่นั่นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของความจริงเท่านั้น เนื่องจากกฎระเบียบต่าง ๆ ที่ออกมาในปัจจุบันเพื่อควบคุมมาตรฐานการผลิตนั้นไม่มีผลกระทบในทางลบต่อชุมชนและสิ่งแวดล้อม เช่นระบบบำบัดน้ำเสียและระบบป้องกันน้ำท่วม เป็นต้น นอกจากนี้ยังได้เพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่นที่ทำการไปรษณีย์ ธนาคาร ศูนย์การค้า ตลาด และปั๊มน้ำมัน เป็นต้น ซึ่งนอกจากบริษัทต่าง ๆ ในนิคมฯ จะสามารถใช้งานได้แล้ว ชาวบ้านและชุมชนรอบข้างก็ได้ประโยชน์เช่นกัน ดังนั้นพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมจึงเป็นอีกหนึ่งทำเลธุรกิจที่สำคัญ ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับทั้งธุรกิจที่เน้นผู้บริโภค นับได้ว่าเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการทำงานและพักอาศัยโดยเฉพาะคอนโดมิเนียม อมตะนคร ซึ่งใกล้แหล่งงานที่สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย

แหล่งพักอาศัยโดยรอบนิคมอมตะนคร มักแบ่งเป็นโซน ๆ

  • โซนดอนหัวฬ่อ :ตั้งอยู่ตรงกลาง ติดกับนิคมฯ เดินทางไปทำงานสะดวก และเป็นที่ดินที่มีความอุดมสมบูรณ์สูง จึงมีคอนโดมิเนียมในโครงการต่าง ๆ เกิดขึ้นมากมาย
  • โซนหน้าอมตะ :โดยทำเลทางทิศตะวันตกของนิคมซึ่งอิงกับถนนสุขุมวิทและเทสโก้ โลตัส พลัส มอลล์ ถือเป็นโซนที่มีการเติบโตสูง เข้า-ออกเมืองได้ง่ายผ่านบางนา-ตราดและเป็นอีกโซนที่มีคอนโดมากมาย
  • โซนบ้านเก่า :ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของที่ดิน เป็นชุมชนดั้งเดิมที่มีโรงเรียน วัด และตลาด สินค้าในโซนนี้เน้นทาวน์โฮมแนวราบเป็นหลัก อีกทั้งยังอยู่ระหว่างทางพิเศษบูรพาวิถี และมอเตอร์เวย์ทำให้เข้า-ออกเมืองได้ง่าย
  • โซนศุขประยูร : ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของนิคมฯ เป็นชุมชนที่อยู่อาศัยหนาแน่น มีโครงการแนวราบมากมายทั้งทาวน์โฮมและบ้านเดี่ยว จุดเด่นของทำเลสามารถเข้าเมืองทางชลบุรีได้ง่าย หรือจะใช้ถนนเลี่ยงเมืองและมอเตอร์เวย์ก็สะดวก โดยแหล่งที่ใกล้สุดก็จะยึดตามห้างสรรพสินค้าโรบินสันเป็นหลัก
  • โซนพนัสนิคม :ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของนิคมฯ ซึ่งจะมีระยะทางที่ค่อนข้างไกลกว่าเพื่อน แต่ก็เป็นส่วนตัวและเงียบสงบที่สุดเช่นกัน ดังนั้นสินค้าของทำเลนี้จึงเน้นไปที่บ้านเดี่ยวนั่นเอง

คอนโดมิเนียม อมตะนคร  ในโซนที่ 1 และ 2 สะดวกยังไง

คนที่เลือกอยู่ “คอนโด” มักจะเน้นความสะดวกสบายเป็นหลัก เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าการเดินทางช่วงเช้าและเย็นเป็นเวลาเข้า-ออกงานของคนในนิคม(ที่มีคนเป็นพันเป็นหมื่น) การจราจรบริเวณนั้นจึงค่อนข้างติดขัด ซึ่งถ้าเรามีที่พักแบบคอนโดมิเนียม อมตะนครใกล้ทางเข้านิคมแบบนี้ก็จะทำให้การเดินทางเข้า-ออกโรงงานสะดวกขึ้น แถมจะเป็นโซนที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

โซนที่ 1 ดอนหัวฬ่อ แนวถนนวิบูลย์ประชารักษ์ตัดกับถนนบ้านเก่า ซอย 5 เป็นถนนสายหลัก ซึ่งเป็นถนนสายรองที่รถติดมาก เพราะสองข้างทางนอกจากจะมีอพาร์ทเม้นท์และคอนโดมากมายแล้ว ยังมีตลาด และร้านอาหารเกือบตลอดแนวอีกด้วย

โซนที่ 2 พื้นที่หน้าอมตะโดยอิงจากถนนสุขุมวิทเป็นหลัก ด้วยความพลุกพล่านและความถี่ของร้านค้า ร้านอาหาร อาจจะดูน้อยกว่าถนนสายรองในนิคม แต่จะมีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่อย่างเทสโก้ โลตัส พลัสมอลล์ให้พึ่งพาได้

เหตุผลที่คนส่วนใหญ่นิยมเลือกซื้อคอนโดมิเนียม

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาคอนโดมิเนียม อมตะนคร เพื่ออยู่อาศัย เดินทางสะดวก ใกล้ที่ทำงาน หรือสร้างครอบครัวในอนาคต และกำลังศึกษาข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ วันนี้เรามีคำแนะนำพร้อมด้วยเหตุผลที่ว่าทำไมต้องซื้อคอนโดมิเนียมในช่วงเวลานี้

  • เป็นช่วงเวลาที่น่าซื้อ

ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ไทยลดราคาขายบ้าน และคอนโดมิเนียมลงอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สอดคล้องกับกำลังซื้อที่ลดลงโดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่สำหรับคุณแล้วนี่คือเวลาที่เหมาะสมในการซื้อคอนโด เพราะเป็นช่วงที่ราคาดีที่สุดแถมมีโปรแถมอีกเพียบ

  • ทำเลดีมีให้เลือกช้อป

เนื่องจากกลุ่มนักลงทุนต่างชาติที่ชอบซื้อคอนโดเพื่อเก็งกำไรลดน้อยลง สิ่งนี้ทำให้ผู้ซื้อบ้านจริงมีตัวเลือกมากขึ้นในการเลือก ได้ห้องสวยเข้ากับชั้นและทำเลของโครงการที่สนใจ นับเป็นโอกาสดีที่จะได้คอนโดแนวรถไฟฟ้าเพิ่มขึ้นหรือคอนโดทำเลดีในย่าน CBD และมีให้เลือกหลากหลายทำเล

  • โปรโมชั่นดีแจกหนักจัดเต็ม

นอกจากราคาขายคอนโดที่ปรับตัวลงตามข้างต้นแล้ว แต่ละแบรนด์ ยังใช้กลยุทธ์ทางการตลาด ในยุคที่ผู้บริโภคต้องแย่งชิงกำลังซื้อ แข่งขันแคมเปญ ลด แลก แจก แถม เป็นปรากฏการณ์ที่เห็นได้บ่อยในปัจจุบัน หมายถึงผู้ที่ได้ประโยชน์สูงสุด ผู้ซื้อนั่นเอง อ่านมาถึงตรงนี้เป็นเวลาที่ดีที่จะซื้อคอนโดจริงมั้ย

  • มาตรการ LTV กู้ได้ 100%

โอกาสมีบ้านและคอนโดโดยไม่ต้องวางเงินดาวน์ เมื่อ ธปท. ออกมาตรการผ่อนคลาย LTV ปล่อยสินเชื่อที่อยู่อาศัย 100% ไม่ต้องวางเงินดาวน์ เดิมต้องวางเงินดาวน์ 10-30% ของราคาซื้อขาย สิ่งนี้ช่วยให้ผู้ที่ต้องการซื้อที่อยู่อาศัยโดยไม่ต้องใช้เงินก้อน สามารถเป็นเจ้าของบ้านและคอนโดมิเนียมได้ นอกจากนี้ มาตรการผ่อนปรน LTV ยังลดค่าธรรมเนียมการโอนและจดจำนองเหลือ 0.01% (สำหรับที่อยู่อาศัยไม่เกิน 3 ล้านบาท) ซึ่งทำให้ค่าใช้จ่ายในการโอนกรรมสิทธิ์ลดลงด้วย

  • ผ่อนสบายด้วยอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำ

ตราบใดที่คุณมีรายได้ที่มั่นคงและเครดิตดี การขอสินเชื่อคอนโดมิเนียมก็เป็นเรื่องง่าย แต่ละธนาคารยังออกแคมเปญสินเชื่อบ้านมาประชันกันเพียบ ดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนสบาย ผ่อนนานถึง 30 ปี คุณสามารถเลือกเงื่อนไขให้เหมาะกับความสามารถในการชำระหนี้ของคุณ