เฟื่องฟ้าแสงมณี รีสอร์ท 

มองหาที่พักติดริมน้ำแนะนำ เฟื่องฟ้าแสงมณี รีสอร์ท 

เฟื่องฟ้า แสงมณี รีสอร์ท สถานที่ที่รับประกันความสะดวกสบายครบครัน มีกิจกรรมทางน้ำสนุก ๆ เช่น สไลเดอร์ เรือคายัค เรือยาง บริเวณรอบ ๆ ที่พักยังร่มรื่นมีจุดถ่ายรูปน่ารัก ๆ มากมาย เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบเซลฟี่เป็นที่สุด พูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่หลายคนอยากไปพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ หนึ่งในนั้นต้องมี “แก่งกระจาน” จังหวัดเพชรบุรี เพราะนอกจากจะมีธรรมชาติที่สวยงามแล้วยังมีกิจกรรมสนุก ๆ เช่น ดำน้ำ พายเรือ ล่องแก่งในแม่น้ำเพชร ฯลฯ ให้ทำอีกมากมาย เดี๋ยวจะมาแนะนำที่พักแก่งกระจานอีกที่ ไปเช็คอินที่พักบรรยากาศสุดชิลล์ริมแม่น้ำเพชรบุรี เต็มไปด้วยความสนุก

จากกรุงเทพฯ ใช้เวลาประมาณชั่วโมงครึ่งก็มาถึงรีสอร์ทของเรา ป้ายชื่อของรีสอร์ทจะเป็นจุดสังเกตเมื่อคุณขี่เวสป้า และรูปปั้นยักษ์สีเขียว The Hulk จะต้อนรับคุณที่ทางเข้า จุดเริ่มต้นของเฟื่องฟ้าแสงมณี รีสอร์ท เกิดจากความตั้งใจที่จะเป็นสถานที่พักผ่อนของครอบครัว ถ้าใครเคยไปเพชรบุรีคงจะเคยได้ยินชื่อขนมหม้อแกงแสงมณี หรือนำไปอุดหนุนที่ร้านขนมแสงมณี ตลาดไท เจ้าของรีสอร์ทแห่งนี้ที่ตั้งใจนำชื่อแม่เฟื่องฟ้ามารวมกับธุรกิจขนมของครอบครัว

จุดเด่นที่คุณจะได้พบเมื่อเข้าพักรีสอร์ทแก่งกระจาน

จุดเด่นของเฟื่องฟ้าแสงมณี รีสอร์ท คือบรรยากาศโดยรอบรีสอร์ทที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอันสดชื่น รีสอร์ทตั้งอยู่ริมแม่น้ำเพชรบุรี ตั้งอยู่บนพื้นที่ต้นน้ำกว่า 12 ไร่ ขนานไปกับสองฝั่งแม่น้ำ บนทำเลสวยสุด ๆ แถมยังมองเห็นทิวเขาอีกด้วยอีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากอุทยานแห่งชาติเขื่อนแก่งกระจาน กับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่างจุดชมวิวพะเนินทุ่งอีกด้วย แนวคิดของที่นี่เป็นที่พักสไตล์ครอบครัวสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวายในเมือง และต้องการสัมผัสบรรยากาศสดชื่นของป่าไม้เขียวขจี ภายในบริเวณรีสอร์ทมีลานสันทนาการให้นั่งพักผ่อน และเน้นกิจกรรมสนุกๆ ที่หลากหลาย พร้อมบริการที่อบอุ่นดุจญาติมิตร

ลานกิจกรรมริมน้ำพร้อมสนามหญ้าและเนินเล็กๆเป็นพื้นที่จัดกิจกรรมสันทนาการต่างๆ สนุกสนาน ร้องคาราโอเกะ สนุกกับการยิงลูกดอก กระชับความสัมพันธ์ของคุณกับเพื่อน ๆ ด้วยโต๊ะสนุกเกอร์แสนสนุก พร้อมด้วยเครื่องเล่นทางน้ำหลากสีสัน ทั้งสไลเดอร์ 2 แบบให้เลือก สระน้ำขนาดเล็กสำหรับเด็ก แทรมโพลีน บานาน่าโบ๊ท เรือแคนู ฯลฯ เรียกได้ว่าสนุกกันอย่างเต็มที่บ้านพักภายในรีสอร์ทมีทั้งหมด 17 แบบ เข้าพักได้ทั้งแบบแก๊งค์และคู่รัก มี 2 โซน คือ โซนริมน้ำ และด้านหลังวิวภูเขา มีลำธารเล็ก ๆ ไหลผ่าน และอีกโซนคือโซนห้องพัก มีห้องประชุมพร้อมที่จอดรถกว้างขวางสะดวกสบาย

บ้านพักในตัวรีสอร์ทเฟื่องฟ้าแสงมณีเป็นอย่างไร ?

ต่อด้วยบ้านพัก 3 หลัง สำหรับ 12 ท่าน ได้แก่ “บ้านนารีรัตน์” “บ้านเฟื่องฟ้า” และ “บ้านลีลาวดี” สำหรับวันนี้เรามาดูกัน “บ้านนารีรัตน์” เป็นบ้านแฝด 4 ห้องนอน ตัวบ้านทาด้วยสีสันสดใส ภายในตกแต่งสไตล์โมเดิร์นชั้นบน เป็นห้องเดี่ยวสำหรับ 2 ท่าน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น เครื่องปรับอากาศ ทีวีจอแบน พร้อมช่องดาวเทียม ตู้เย็น กาต้มน้ำ เครื่องทำน้ำอุ่น มองเห็นวิวสวนเขียวขจีและแม่น้ำไดมอนด์ได้จากระเบียง

ชั้นล่างของบ้านนารีรัตน์มีสองห้องนอน พักได้สี่คน แต่กว้างกว่าห้องข้างบน ภายในตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นโทนสีขาวสะอาดตา ตัดกับผ้าม่านและหมอนอิงสีสันสดใส พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น เครื่องปรับอากาศ ทีวีจอแบน ตู้เย็น กาต้มน้ำ เครื่องทำน้ำอุ่น มีโต๊ะเก้าอี้สำหรับนั่งทานอาหารหน้าห้องด้วย

ต่อไปเราจะไปที่ห้องสำหรับ 10 คน ห้องพักสำหรับ 10 ท่าน เป็นห้องที่ไม่ติดริมน้ำแต่มีวิวภูเขาให้พักผ่อน ห้องไซส์นี้มีทั้งหมด 4 แบบ คือ “บ้านมะลิวัลย์” “บ้านสาวิตรี” “บ้านน้ำใส” และ “บ้านภูฟ้าใส” แต่ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น บ้านพักพร้อมทีวี เครื่องปรับอากาศ ไดร์เป่าผม ตู้เย็น สำหรับวันนี้เราจะพาไปดู “บ้านมะลิวัลย์” บ้านหลังนี้เป็นบ้าน 2 ชั้น มีห้องนอนใหญ่ชั้นล่าง พักได้ 6 คน ชั้นบนมีห้องนอน 2 ห้อง แต่ละห้องมีห้องน้ำทุกห้องและมีระเบียงด้านหน้า

บ้านภูฟ้าใส เป็นบ้านแฝด 2 ห้องนอน พักได้ 5 ท่าน แต่ละห้องมีขนาดกว้างขวาง พื้นและเพดานทาสีขาวเพื่อให้ห้องดูสว่าง ตัดกับผนังอิฐสีเข้มสไตล์ลอฟท์ ลดความดิบเท่ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ดูอบอุ่น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งแอร์ ทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น

“บ้านน้ำใส” มี 3 ห้องนอน 2 ห้องนอน พักได้ 10 ท่าน และ 1 ห้องนอน พักได้ 6 ท่าน แต่ละห้องมีห้องน้ำในตัวพร้อมระเบียงเชื่อมต่อด้านหน้า ด้านบนของบ้านน้ำใสเป็นห้องสัมมนารองรับได้ประมาณ 100 คน จัดงานสัมมนานอกสถานที่หรืองานเลี้ยงที่เฟื่องฟ้าแสงมณีรีสอร์ทรับจัดสัมมนาบริษัทนอกสถานที่ก็พร้อมให้บริการเช่นกัน

รีสอร์ทมีเต็นท์ติดแอร์จำนวน 10 หลัง พักได้หลังละ 2 คน ภายในเต็นท์มีเครื่องนอน โทรทัศน์ และปลั๊กไฟสำหรับชาร์จโทรศัพท์ หน้าร้อนแต่ยังอยากนอนเต็นท์สัมผัสบรรยากาศ มานอนเต็นท์ติดแอร์สบายๆ ไม่ต้องกลัวร้อนอีกต่อไป

การเดินทางไปยังที่พักรีสอร์ทเฟื่องฟ้าแสงมณีรีสอร์ท

จากที่ว่าการอำเภอและสถานีตำรวจภูธรแก่งกระจาน เลี้ยวขวา ตรงไปไม่กี่ร้อยเมตร ทางซ้ายมือจะมีป้ายเขื่อนแก่งกระจานขนาดใหญ่ เลี้ยวซ้ายตามป้ายและสนามฟุตบอล จากนั้นเลี้ยวซ้ายที่ถนนคนเดินแล้วข้ามสะพานตรงไป ด้านขวามือจะเป็นสำนักงานการไฟฟ้า เลี้ยวขวาเข้าซอยประมาณ 500 เมตร

แนะนำที่พักรีสอร์ทแก่งกระจานที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว

เฟื่องฟ้าแสงมณี รีสอร์ท, เพชรบุรี (Fuengfah Resort)

เฟื่องฟ้าแสงมณี รีสอร์ท ที่พักสวยริมน้ำ บรรยากาศอบอุ่น โอบล้อมด้วยธรรมชาติ รีสอร์ทมีบ้านพักให้เลือกหลายแบบ บนพื้นที่กว่า 7 ไร่ เหมาะแก่การพักผ่อนในวันหยุด นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ตลอดทั้งวัน เช่น ขึ้นเขาพะเนินทุ่งเพื่อชมทะเลหมอกในยามเช้า แวะดูผีเสื้อที่บ้านกร่าง นั่งเรือชมวิวเขื่อนแก่งกระจาน หรือจะเล่นน้ำในแม่น้ำเพชร ล่องเรือยาง สไลด์เดอร์ที่ปลอดภัยสำหรับเด็ก และที่สำคัญยังเดินทางมาจากกรุงเทพฯ เพียงชั่วโมงเศษ ๆ เท่านั้น

สุณี รีสอร์ท, เพชรบุรี (Sunee Resort)

สุนีย์ รีสอร์ท ที่พักแสนสบายที่มีให้เลือกพักตามไลฟ์สไตล์และความชอบ ไม่ว่าจะเป็น บ้านไม้ริมน้ำสุดคลาสสิค ห้องพักสไตล์โรงแรมบรรยากาศส่วนตัว พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน โดดเด่นด้วยกิจกรรมและเครื่องเล่นทางน้ำไม่ว่าจะเป็นสไลเดอร์ ซิปไลน์ ปีนสะพานแขวน หรือล่องเรือยางก็พร้อมให้บริการ มีร้านกาแฟและร้านอาหารบรรยากาศดีริมน้ำด้วย เรียกว่าเป็นที่พักที่มี 3 in 1 ที่เดียว