พัทยา พอช คอนโดมิเนียม

ทำความรู้จักกับ พัทยา พอช คอนโดมิเนียม สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

พัทยา พอช ตั้งอยู่บนถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ประกอบด้วยอาคารชุดพักอาศัย 1 อาคาร สูง 35 ชั้น 439 ยูนิต ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ครบชุด และระบบสาธารณูปโภคครบครัน พร้อมอยู่อาศัย มีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนหย่อม ที่จอดรถ ระบบรักษาความปลอดภัย และอื่น ๆ เช่น ท็อปส์เดลี่ (โพธิสาร), เบสท์ซุปเปอร์มาร์เก็ต, ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเซ็นเตอร์พัทยา, วินด์มิลล์พลาซ่า, โฟกัสพัทยา, แฟมิลี่มาร์ท, ร้านสะดวกซื้อ ฯลฯ สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่เป็นครอบครัว หรือมีลูก โรงเรียนที่ใกล้ที่สุดในย่านนี้

ทั้งวิทยาลัยการอาชีพบางละมุง, สาขาวัดโพธิสัมพันธ์ (เมืองพัทยา), โรงเรียนสอนศิลปะป้องกันตัวนานาชาติ, โรงเรียนสอนคนตาบอดพระมหาไถ่พัทยา, ศูนย์เด็กมอนเตสซอรี่, วิทยาลัยการอาชีพบางละมุง นอกจากนี้ ยังมีร้านอาหารใกล้คอนโดให้เลือกมากมายเช่น เหมา เหมา เชสเตอร์กริลล์ เคเอฟซี เดอะ พิซซ่า คอมปะนี เอ็มเค สุกี้ นอกจากนี้ โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา เป็นโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดซึ่งอยู่ห่างจากคอนโดมิเนียม 1 กิโลเมตร สำหรับพัทยา พอช คอนโดมิเนียมมีตั้งแต่ห้องสตูดิโอไปจนถึง 2 ห้องนอน ระเบียงพัทยา ที่ นาเกลือ, พัทยา มีสิ่งอำนวยความสะดวกดังต่อไปนี้: ฟิตเนส, สวนหย่อม, ที่จอดรถ, ระบบรักษาความปลอดภัย, สระว่ายน้ำ และ wi-fi.

เหตุผลที่ควรลงทุนซื้อคอนโดมิเนียมแถวพัทยา

พัทยาเป็นหนึ่งในสถานที่ยอดนิยมสำหรับทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติในการมาที่นี่เพื่อพักผ่อนหย่อนใจ ท่องเที่ยว หาประสบการณ์ หรือแม้แต่ทำงาน โดยเฉพาะช่วงหลังที่ผ่านมา มีการปรับตัวอยู่เรื่อย ๆ เพราะปัญหาเศรษฐกิจแต่ต้องบอกว่าตอนนี้คอนโดใหม่ ๆ กำลังสร้างในพัทยา ยังเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่ได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าในอนาคตราคาอาจสูงขึ้น เพราะมีเรื่องของการปรับเปลี่ยนผังเมืองให้เมืองขยายตัวได้ดี ซึ่งเหตุผลที่คนส่วนใหญ่หันมาซื้อที่อยู่อาศัยอยู่ย่านพัทยาเขามักจะให้เหตุผลดังนี้

  • ศักยภาพของทำเลพื้นที่เมืองพัทยา

อสังหาริมทรัพย์ในพัทยา เช่น พัทยา พอช คอนโดมิเนียม เป็นหนึ่งในสิ่งที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ดังที่ได้กล่าวมาแล้วว่าเมืองนี้เป็นสถานที่ที่น่าสนใจเพราะถือว่าเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจ อีกทั้งสัดส่วนการสร้างคอนโดใหม่ในพัทยาก็มีมากขึ้น อย่างไรก็ตามพื้นที่นาจอมเทียนยังถือเป็นพื้นที่ที่เงียบสงบ แม้จะไม่แปลกใหม่เหมือนโซนอื่น ๆ แต่ขอบอกว่าเป็นทำเลนาที่มีโครงการพัฒนาขนาดใหญ่ที่น่าสนใจหลายโครงการเช่นกัน

  • เมื่อ EEC เข้ามาจึงทำให้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

ด้วยความที่เขตระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (Eastern Economic Corridor หรือ EEC) เข้ามาสู่ภาคตะวันออกถือเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ภาคตะวันออกโดยเฉพาะพื้นที่พัทยามีการพัฒนาและเพิ่มความน่าสนใจให้กับทำเลมากขึ้น เพราะมีแผนพัฒนารถไฟความเร็วสูงเชื่อมทั้ง 3 สนามบิน โครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ ย่อมทำให้การท่องเที่ยวและเพิ่มศักยภาพให้กับโครงการอสังหาริมทรัพย์ เช่น คอนโดสร้างใหม่ในเมืองพัทยาเติบโตอย่างต่อเนื่อง

  • ก่อนตัดสินใจซื้อคอนโดย่านพัทยาต้องเช็คลิสต์

ทำเลเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ เพราะถ้าทำเลดี ก็เป็นทำเลที่มีศักยภาพ การเลือกทำเลควรเลือกในย่านชุมชนที่ดี สิ่งแวดล้อมดี การคมนาคมสะดวก ใกล้ชายหาดหรือสถานที่สำคัญ รวมถึงพื้นที่นั้น ๆ จะมีแนวโน้มราคาสูงขึ้นหรือไม่

สิ่งอำนวยความสะดวก: สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ การลงทุน ซื้อคอนโดใหม่ที่พัทยาคงไม่มีใครที่อยากได้คอนโดที่ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวก ซึ่งการเลือกคอนโดที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส ก็จะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับคอนโดได้เป็นอย่างดี และเมื่อต้องการขายต่อก็มีโอกาสทำกำไรได้มากขึ้น

เทคนิคเลือกซื้อคอนโดมิเนียมให้โดนใจ

การเลือกซื้อคอนโดให้คุ้มค่ากับความพึงพอใจไม่ใช่เรื่องง่าย หลายคนลงทุนซื้อไว้เพื่อหวังเป็นเสือนอนกินเพื่อปล่อยเช่าหรือขายต่อ แต่สุดท้ายต้องขายทิ้งแบบขาดทุนก็มีไม่น้อย ดังนั้น เรามาดูเทคนิคการเลือกซื้อคอนโดให้อยู่สบายกันดีกว่า ถึงจะขายหรือปล่อยเช่าก็ยังได้กำไรง่ายกว่า

  • ทำเลดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

เพราะเหตุผลหลักที่คนส่วนใหญ่เลือกซื้อคอนโด คือ ความสะดวกสบายในการเดินทาง ดังนั้นหากอยากได้คอนโดที่ตั้งใจจะซื้อเพื่อปล่อยเช่าหรือขายต่อให้ได้กำไร ควรเลือกซื้อคอนโดในโซนที่มีแนวโน้มการเติบโตสูง เช่นใกล้สถานีรถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน ติดถนนใหญ่ หรือไม่ไกลจากทางด่วน เพราะทำเลเหล่านี้ล้วนแต่มีคนต้องการ ทำให้การอยู่อาศัยเองสะดวกสบายและคุณสามารถปล่อยเช่าหรือขายก็ได้กำไรหรือผลตอบแทนสูง

  • ราคาผ่อนได้ไม่ลำบาก

หากคุณจะซื้อพัทยา พอช คอนโดมิเนียมเพื่อลงทุน คุณควรมีงบประมาณในใจ และควรคำนึงถึงฐานเงินเดือนเป็นองค์ประกอบหนึ่งด้วย หากคุณกำลังซื้อคอนโดเกินตัวหรือคอนโดราคาสูงเกินไป คุณจะต้องจ่ายออกไป ถึงจะกอบกู้เงินได้แต่ก็อาจมีปัญหาเรื่องเงินหมุนไม่ทันเพราะธนาคารจะมีภาระจ่ายทุกเดือน ส่วนใหญ่ธนาคารจะอนุมัติวงเงินกู้คร่าวๆ จำนวนเงินที่เราสามารถชำระคืนได้ควรจะประมาณ 1 ใน 3 เท่าของรายได้ และค่างวดที่คิดในการผ่อนคอนโดนั่นคือประมาณล้านละ 7,000 บาท เช่น รายได้ 30,000 บาทต่อเดือน วิธีคำนวณคือ 30,000 x 0.33 = 9,900 หาร 9,900 ด้วย 7,000 = 1.41 ดังนั้นจำนวนเงินสูงสุดที่เรากู้ได้คือ 1.41 ล้านบาท

  • เลือกห้องที่หันหน้าไปทางทิศใต้เพื่อรับลมเย็นสบาย

ในประเทศไทย บ้านหรือคอนโดที่หันไปทางทิศใต้จะขายดีที่สุด นั่นก็เพราะบ้านเมืองเราเป็นเมืองร้อน แต่จะมีช่วงหนึ่งที่ลมพัดเข้าทางทิศใต้นานถึง 8-9 เดือน ดังนั้นคอนโดที่หันไปทางทิศใต้จะเย็นสบายและระบายอากาศได้ดีกว่าคอนโดที่หันไปทางทิศอื่น เพราะไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นอับในห้อง ไม่ต้องเปลืองไฟเปิดแอร์ทั้งวัน คุณสามารถเลือกซื้อคอนโดเพื่ออยู่อาศัยหรือแม้กระทั่งเพื่อการลงทุน จำไว้ว่าคอนโดที่หันไปทางทิศใต้จะสบาย ขายต่อปล่อยเช่าก็ง่ายได้ราคาดี