รีสอร์ท เชียงใหม่

รีสอร์ท เชียงใหม่  ที่พักสวย บรรยากาศดี พร้อมสระว่ายน้ำ เดินทางเที่ยวต่อได้สบาย

จังหวัดเชียงใหม่ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวจำนวนมากเลือกมาเยือน โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาว ใคร ๆ ก็อยากมาสัมผัสอากาศเย็นสบาย บางคนอาจเจอแม่คะนิ้งเกาะอยู่บนดอกไม้ และถ้าใครอยากมาเที่ยวเชียงใหม่ก็มาได้ทุกฤดู เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น วัดดอยสุเทพ ดอยอินทนนท์ ดอยอ่างขาง และยังมีให้สัมผัสธรรมชาติอีกมากมาย ชมวิถีชีวิตชาวบ้าน เช่น หมู่บ้านแม่กำปอง บ่อแก้ว สวนสน และยังมีสถานที่อื่น ๆ อีกมากมายที่น่าไป มีวิวสวย ๆ ให้ถ่ายรูป เช็คอิน แถมที่พักหลากหลาย พักในเมือง เที่ยวในเมือง ถ้าเลือกพักนอกเมืองก็เที่ยวได้แบบ ด้วยมนต์เสน่ห์ของเมืองเชียงใหม่จึงดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศให้มาเยี่ยมชม และวันนี้เราจะมาแนะนำรีสอร์ท เชียงใหม่ บรรยากาศร่มรื่นดี ดีจนเราอยากแนะนำ ถ้าเพื่อน ๆ ที่มีโปรแกรมไปเที่ยวเชียงใหม่แต่ยังไม่มีที่พักก็ลองดูได้เพื่อไว้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจทริปนี้ของเพื่อน ๆ มาดูกัน

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเชียงใหม่ใกล้ที่พัก เดินทางสะดวก

ดอยอินทนนท์

นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งของเชียงใหม่ ที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามเพราะนี่คือยอดเขาที่สูงที่สุดของประเทศไทย ถ้ามาเที่ยวก็มาไหว้พระธาตุ อากาศข้างบนเย็นสบาย ชมทะเลหมอกในฤดูหนาวได้อย่างชัดเจนและสวยงาม มีดอกไม้สวย ๆ ให้ถ่ายรูปมากมาย และที่ดอยอินทนนท์ก็มีน้ำตกให้เที่ยวมากมายเช่นกัน

วัดพระธาตุดอยสุเทพ

เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่ ที่เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเป็นจำนวนมาก ซึ่งห่างจากตัวเมืองเพียง 6 กิโลเมตรเท่านั้น และภายในวัดยังมีเจดีย์ทรงมอญประดิษฐานอยู่ใต้ฐานเจดีย์มีพระบรมสารีริกธาตุ คุณอยู่ที่ด้านบนมีลานขนาดใหญ่ที่คุณสามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของเชียงใหม่ได้

น้ำตกห้วยแก้ว

น้ำตกห้วยแก้วเป็นสวรรค์ใจกลางเมืองเชียงใหม่สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวกัน เพราะด้วยการเดินทางที่สะดวกสบาย บรรยากาศร่มรื่นเย็นสบาย เต็มไปด้วยต้นไม้ และยังเป็นน้ำตกที่มีน้ำไหลตลอดปี มีความสูงประมาณ 10 เมตร ไหลลงมาจากที่สูงลงมาด้านข้างซึ่งมีแอ่งน้ำขนาดเล็กให้เล่นน้ำได้ อย่างไรก็ตามระวังลื่นด้วย นอกจากนี้ใครอยากมาพักผ่อนก็มีพื้นที่ปิคนิคสบาย ๆ

แนะนำรีสอร์ทเชียงใหม่ ห้องพักกว้าง ดูหรูหราน่าอยู่

นอร์ท ฮิลล์ ซิตี้ รีสอร์ต 

รีสอร์ทดูดี เรียบหรู นอนสบาย ระดับ 5 ดาว กับบรรยากาศดี ๆ ท่ามกลางธรรมชาติ อยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก แนะนำให้เลือกพักที่ นอร์ธ ฮิลล์ ซิตี้ รีสอร์ท หนึ่งในรีสอร์ท เชียงใหม่ ที่มีความเป็นส่วนตัวมาก เพราะที่นี่มีห้องพักเพียง 42 ห้องเท่านั้น และด้วยการออกแบบตกแต่งอย่างสวยงามร่วมสมัยดูดีมาก ภายในห้องพักกว้างขวาง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นอกจากนี้ยังมีบริการสระว่ายน้ำ โยคะ และสนามกอล์ฟอีกด้วย

ศิริปันนา วิลลา รีสอร์ต แอนด์ สปา เชียงใหม่ 

แอ่วเหนือ หากใครที่ชื่นชอบสไตล์ล้านนาแบบไทย ๆ แนะนำให้เลือกพักที่ ศิริปันนา วิลล่า รีสอร์ท แอนด์ สปา ซึ่งสไตล์การตกแต่งผสมผสานความเป็นไทยล้านนาเข้ากับสไตล์โมเดิร์นทำให้ดูหรูหรามีดีไซน์ เหมาะแก่การพักผ่อนไม่ว่าจะพาครอบครัวไปเที่ยว หรือพาคนรักออกเดท หรือมาสังสรรค์กับเพื่อน ๆ ด้วยห้องพักกว่า 100 ห้อง ที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมกิจกรรมมากมายให้ร่วมสนุกตลอดการเข้าพัก

ลานนา ดุสิตา ริเวอร์ไซด์ บูทิก รีสอร์ต

ล้านนา ดุสิตา ริเวอร์ไซด์ บูติค รีสอร์ท เหมาะสำหรับทุกท่านที่ต้องการพักผ่อน สูดอากาศบริสุทธิ์เพราะที่นี่รายล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวขจี มีความร่มรื่น สดชื่น เงียบสงบ และมีความเป็นส่วนตัว มีห้องพักให้เลือก 3 แบบ ตกแต่งสไตล์บูติค ห้องกว้างขวาง สิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย นอกจากนี้ยังมีห้องสำหรับครอบครัวที่สามารถพักได้ถึง 4 คน ด้วยราคาเริ่มต้นเพียงพันกว่าบาทเท่านั้นแถมยังเดินทางสะดวกอีกด้วย ใกล้ตัวเมืองและสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเชียงใหม่อีกด้วย

กิจกรรมผ่อนคลายเมื่อเข้าพักในรีสอร์ทเชียงใหม่

เชียงใหม่ เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ครบทุกรสชาติ ไม่ว่าคุณจะเป็นสายชิลล์ รักธรรมชาติ ชอบใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ รักความเป็นไทยแบบเชียงใหม่ รักการเปลี่ยนแปลงและลองใช้ชีวิตแบบล้านนาที่เชียงใหม่ หรือใครชอบความท้าทาย ตื่นเต้น ที่เชียงใหม่ก็มีกิจกรรมสุดมันส์ที่ทั้งสนุกและตื่นเต้นให้ลอง และในส่วนของกิจกรรมภายในรีสอร์ท เชียงใหม่อาจจะมีไม่มากนัก แต่รับรองได้เลยว่ากิจกรรมภายในรีสอร์ทจะทำให้คุณยิ้มได้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะมาแบบครอบครัว คู่รัก หรือจะสนุกสนานกับกลุ่มเพื่อน

กอล์ฟ

ใครที่มาเชียงใหม่แล้วอยากเล่นกอล์ฟแนะนำให้เลือกพักที่ นอร์ธ ฮิลล์ ซิตี้ รีสอร์ท ที่มีสนามกอล์ฟขนาดพาร์ 72 หลุม ถือว่าเป็นสนามกอล์ฟที่ท้าทายสำหรับผู้ที่รักและหลงใหลในกีฬากอล์ฟนี้ และด้วยบรรยากาศดี ๆ ท่ามกลางวิวดอยสุเทพแบบพาโนรามา และที่สำคัญ มาแค่ตัวเพราะมีอุปกรณ์ให้เช่าครบชุด

กิจกรรมดำนา ปลูกข้าว

อีกหนึ่งกิจกรรมที่เหมาะสำหรับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนที่จะทำร่วมกัน อีกทั้งยังให้ความสนุกสนานควบคู่ไปกับการสืบสานวัฒนธรรมการทำนาของไทย ใครอยากร่วมกิจกรรมนี้เชิญได้ที่ ศิริปันนา วิลล่า รีสอร์ท แอนด์ สปา เชียงใหม่

สระว่ายน้ำ

อีกหนึ่งกิจกรรมที่หลายคนชื่นชอบคือการว่ายน้ำในช่วงเช้าหรือเย็น รีสอร์ทที่เราแนะนำมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งพร้อมให้บริการ