สลิลธารา คอนโดมิเนียม

สลิลธารา คอนโดมิเนียม กับความโดดเด่นที่คนรุ่นใหม่ให้ความสนใจ

สลินธารา คอนโดมิเนียม เป็นคอนโดมิเนียมไฮไรส์ ตั้งอยู่ที่ 376/1 พระราม 3 สร้างเสร็จในปี พ.ศ. 2550 เพียง 15 นาทีจากสถานีรถไฟฟ้าสุรศักดิ์โดยระบบขนส่งสาธารณะ มีสระว่ายน้ำ ฟิตเนส ฯลฯ คอนโดแห่งนี้ตั้งอยู่ริมน้ำใจกลางเมือง หรูหราทันสมัย รายล้อมด้วยพื้นที่สีเขียว การเดินทางสะดวกใกล้รถไฟฟ้า BTS สุรศักดิ์ และทางด่วนพระราม 3 รวมถึงโครงการยัง ใกล้แหล่งอำนวยความสะดวก เช่น เดอะมอลล์ท่าพระ, บิ๊กซี ราษฎร์บูรณะ, โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์, เซ็นทรัลพลาซา พระราม 3, เทสโก้ โลตัส พระราม 3, สวนเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ, วัดไทร พระราม 3, ทวีชัยโภชนา พระราม 3, ร้านมานี มีหม้อ และร้านแม่ศรีเรือน

การเดินทางเข้าออกสะดวกสบาย ใกล้แหล่งแฮงค์เอ้าท์

  • การเดินทางโดยใช้รถไฟฟ้าท่านสามารถเดินทางมายังโครงการสลิลธารา คอนโดมิเนียม โดยใช้บริการรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียวอ่อน จากนั้นเลือกลงที่สถานีสุรศักดิ์เพื่อเข้าสู่โครงการ ซึ่งสะดวกและรวดเร็วที่สุด
  • การเดินทางโดยรถยนต์ สามารถมายังโครงการ โดยเริ่มจากถนนพระรามที่ 3 หน้าวัดปริวาส มุ่งหน้า สวนเฉลิมพระเกียรติ จากนั้นตรงไปประมาณ 3 กิโลเมตร ก็จะพบโครงการซึ่งตั้งอยู่ทางด้านซ้ายมือ

โครงการคอนโดมิเนียม อยู่บนทำเลใจกลางเมืองที่เชื่อมต่อจากย่านธุรกิจสีลม-สาทร ใกล้กับแม่น้ำเจ้าพระยาและฝั่งธนบุรีด้วยสะพานหลัก ๆ 3 สะพาน ได้แก่ สะพานภูมิพล สะพานพระราม 9 และสะพานกรุงเทพ ในส่วนของตัวโครงการเรานั้นตั้งอยู่ใกล้สะพานพระราม 9 ซึ่งเป็นจุดกึ่งกลางของสะพานทั้งสาม โซนรอบโครงการมีความอุดมสมบูรณ์ไม่มากนัก แต่ถ้าย่านถัดไปถือว่ามีพร้อมครบทุกวงจร ยกตัวอย่างย่านเจริญกรุง สีลม สาทร ที่มีความอุดมสมบูรณ์มาก เป็นถนนสายหลักที่เชื่อมต่อไปยังถนนสายอื่นๆ ได้หลายสาย เป็นพิกัดที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ได้รวบรวม สิ่งอำนวยความสะดวก ที่อยู่อาศัย อาหาร ให้นักท่องเที่ยวได้รับประทานกันครบทุกอย่าง ตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้อย่างลงตัว

ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อคอนโดมิเนียม ควรวางแผนอนาคตให้ดี

การเลือกซื้อคอนโดย่อมมาพร้อมกับหนี้สินระยะยาวหลายสิบปี และอย่าลืมว่าต้องจ่ายค่าส่วนกลางคอนโดแบบรายปีให้กับโครงการด้วย ก็เลยอยากจะมองไปในอนาคตและวางแผนหลาย ๆ ด้าน เช่น ไลฟ์สไตล์ ขนาด การวางแผนขยายครอบครัว รวมถึงค่าใช้จ่ายต่าง ๆ เพื่อช่วยให้การตัดสินใจซื้อคอนโดในครั้งนี้สมเหตุสมผล เช่น ถ้าในอนาคตคุณต้องแต่งงานและมีครอบครัวที่ใหญ่ขึ้น คุณอาจต้องใช้เงินมากขึ้น การซื้อคอนโดอาจไม่ตอบโจทย์มากนัก คุณควรหันมาศึกษาเรื่องการซื้อบ้านเพื่อรองรับสมาชิกในครอบครัวที่เพิ่มขึ้นและเก็บเงินที่คิดว่าจะซื้อคอนโดมาใช้ในการซื้อบ้านแทน

เลือกซื้อคอนโดจากความน่าเชื่อถือของบริษัทอสังหาฯ

การเลือกซื้อสลิลธารา คอนโดมิเนียมต้องเลือกซื้อกับบริษัทอสังหาฯ สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าการก่อสร้างโครงการได้มาตรฐานและมีเทคโนโลยีที่ช่วยให้ชีวิตของคุณปลอดภัย การมีบริการหลังการขายก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน เพราะการจ่ายเงินซื้อคอนโด นั้น จำเป็นต่อการอยู่อาศัยในระยะยาว หากเลือกบริษัทอสังหาฯ ที่ไม่มีความน่าเชื่อถือก็อาจจะเกิดปัญหาตามมาได้ เช่น เมื่อมีปัญหา ในการอยู่อาศัยควรแจ้งให้นิติบุคคลคอนโดฯ ทราบ ซึ่งอาจแก้ไขปัญหาไม่ได้หรืออาจเพิกเฉย ดังนั้นการเลือกบริษัทอสังหาริมทรัพย์ต้องดูความน่าเชื่อถือได้จากระยะเวลาที่ดำเนินธุรกิจ บทวิจารณ์จากประวัติความเป็นมาของบริษัทและโครงการที่สร้างเสร็จของบริษัทอสังหาริมทรัพย์นั้น ๆ

คำนวณค่าใช้จ่ายส่วนกลางให้เป็นก่อนจะอยู่คอนโด

แม้ว่าค่าส่วนกลางคอนโดจะไม่ใช่ปัจจัยหลักในการเลือกซื้อคอนโด แต่มือใหม่ควรรู้ก่อนว่าค่าส่วนกลางคืออะไร แล้วจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายส่วนนี้ทำไม ค่าส่วนกลาง หมายถึง ค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายให้กับนิติบุคคลของคอนโด, หรือกับโครงการเพื่อเป็นค่าบำรุงรักษาสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ภายในคอนโด เช่น สระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย ห้องนั่งเล่น ค่าทำความสะอาดทางเดิน เป็นต้น

วิธีคำนวณค่าส่วนกลางคอนโด

(ค่าส่วนกลางต่อตารางเมตร X ขนาดตารางเมตรของยูนิต) X 12 = ค่าส่วนกลางที่เรียกเก็บเป็นรายปี

จะเห็นได้ว่าการคิดค่าส่วนกลางจะคิดตามขนาดห้องตามสูตรข้างต้น ปัจจุบันค่าส่วนกลางเฉลี่ยอยู่ที่ 30-170 บาทต่อตารางเมตร สำหรับการชำระค่าส่วนกลางจะต้องชำระทุกปี ทั้งนี้ ระยะเวลาการชำระอาจขึ้นอยู่กับนโยบายของโครงการนั้น ๆ เป็นอย่างไรบ้าง บางโครงการจะยกเว้นค่าส่วนกลางให้ 1-3 ปี หรือบางโครงการอาจให้คุณจ่ายล่วงหน้าได้ 1 ปี และหากมีข้อสงสัยไม่แน่ใจว่าค่าส่วนกลางของคอนโดที่คุณเลือกคือเท่าไหร่ต่อตารางเมตร คุณสามารถสอบถามไปยังโครงการที่เลือกได้

ทำความรู้จักประเภทห้องก่อนซื้อคอนโด

ความกว้างของห้องควรเหมาะสมกับจำนวนผู้อยู่อาศัย อีกทั้งขนาดของห้องก็มีผลกับค่าส่วนกลางของคอนโดในอนาคตด้วย และก่อนที่จะเลือกซื้อสลิลธารา คอนโดมิเนียมเราอยากจะมาแนะนำประเภทห้องของคอนโดมิเนียมที่คุณควรทำความเข้าใจก่อนว่ามีขนาดเท่าใดเหมาะกับการเข้าอยู่หรือไม่ตามมาดูกัน

  • ห้องสตูดิโอ (Studio) เป็นห้องที่มีพื้นที่กะทัดรัดไม่เกิน 30 ตารางเมตร ภายในไม่มีการแบ่งห้องชัดเจน เช่น ห้องครัวกับห้องนอนอยู่ใกล้กันโดยไม่มีประตูกั้น หรือห้องนอนอาจเชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่นและมีประตูบานเลื่อนเท่านั้น ห้องแบบนี้เหมาะกับการอยู่คนเดียวและมีงบจำกัดเพราะราคาไม่สูงมากนัก ราคาเริ่มต้นประมาณ 1.55 ล้านบาท
  • ห้องนอน (1 Bedroom) พื้นที่ห้องกว้าง 30-50 ตารางเมตร ในส่วนของห้องนี้หลายคนอาจจะมองว่ามีขนาดพื้นที่ที่จำกัด แต่ก็จะมีการแบ่งโซนห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องครัว ห้องน้ำ ได้อย่างลงตัว เหมาะสำหรับการอยู่เป็นคู่หรือการอยู่คนเดียว
  • ห้องนอนพลัส (1 Bedroom Plus) คำว่า “พลัส” ในที่นี้หมายถึง “ห้องที่ต่อเติมขึ้นเพื่อเป็นห้องอเนกประสงค์นั่นเอง” ซึ่งด้วยพื้นที่ที่เพิ่มขึ้นทำให้คุณสามารถสร้างห้องนั้น ๆ ได้ตามใจชอบ เช่น ห้องอ่านหนังสือ ห้องออกกำลังกาย ห้องนอน เป็นต้น แต่โดยรวมแล้วพื้นที่ทั้งหมดจะไม่เกิน 50 ตารางเมตร
  • ห้องนอน (2 Bedroom) พื้นที่ภายในห้องกว้าง 80-100 ตารางเมตร มีการแบ่งพื้นที่ชัดเจนเป็นสัดส่วน ทำให้ภาพรวมของห้องนั้นดูเรียบร้อยไม่คับแคบอึดอัดและเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กอีกด้วย แต่ราคาค่อนข้างสูง