ทาวน์โฮม เทพรักษ์

ทาวน์โฮม เทพรักษ์ ทำเลใหม่ น่าอยู่ถนนเชื่อมต่อหลายสาย

“เทพรักษ์” ถนนสายใหม่ที่เชื่อมระหว่างถนนพหลโยธินและย่านรามอินทรา เป็นสถานที่น่าอยู่อาศัย ซึ่งมีโครงการแนวราบอย่างบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ และทาวน์โฮม เทพรักษ์ ยังรวมไปถึงโครงการแนวสูงจากผู้พัฒนาชั้นนำให้เลือกมากมาย นอกจากนี้ยังง่ายต่อการเดินทางไปยังใจกลางเมืองจากเครือข่ายทางด่วนและรถไฟฟ้า ถนนเทพรักษ์ได้เปิดใช้อย่างเป็นทางการเมื่อเดือนธันวาคม 2558 หมายความว่า “ถนนที่เทวดาคุ้มครองจะทำให้ผู้ใช้ถนนเหล่านั้นปลอดภัย” เดิมเรียกว่าโครงการก่อสร้างถนนพหลโยธิน-รัตนโกสินทร์สมโภช เชื่อมกับซอยพหลโยธิน 50 ตั้งแต่ทางเข้า (ข้างห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาสะพานใหม่) ไปบรรจบกับถนนสุขาภิบาล 5 ในแนวตะวันออก-ตะวันตก ครอบคลุม 4 พื้นที่ ประกอบด้วย เขตบางเขน เขตดอนเมือง เขตสายไหม และเขตคลองสามวา

สภาพถนนเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก ขนาด 6 ช่องจราจร 2 ทิศทาง ทิศทางละ 3 ช่องจราจร ความยาวประมาณ 5,250 เมตร กว้างประมาณ 40-60 เมตร ตั้งอยู่บริเวณถนนรามอินทราและถนนพหลโยธิน เช่น ถนนสุขาภิบาล 5 ถนนวัชรพล ถนนสายไหม ถนนเพิ่มสิน-ออเงิน และพื้นที่ใกล้เคียงยังเป็นการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเพื่อรองรับการพัฒนาด้านเศรษฐกิจ สังคม และด้านอื่น ๆ ในอนาคต

ทำไมต้องซื้อทาวน์โฮมย่านถนนเทพรักษ์

หากใครกำลังมองหาบ้านทำเลดีเดินทางสะดวก คงไม่พ้นทำเลพหลโยธิน-รามอินทราที่เดินทางเข้า-ออกเมืองได้ง่าย ใกล้รถไฟฟ้าและทางด่วนฉลองรัช มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งแหล่งไลฟ์สไตล์ โรงพยาบาล สถานศึกษา นอกจากนี้ยังมีโครงการพัฒนาในอนาคต เช่น รถไฟฟ้าสายสีชมพูคาดเปิดให้บริการปี 2565 รถไฟฟ้าสายสีเทาและสายสีเขียวที่ยังอยู่ระหว่างการศึกษา เมื่อพร้อมให้บริการก็จะเชื่อมโครงข่ายรถไฟฟ้าเข้าด้วยกัน ช่วยเพิ่มศักยภาพการเดินทางในทำเล

การได้เลือกซื้อทาวน์โฮม เทพรักษ์ ซึ่งติดกับถนนใหญ่อย่างเทพรักษ์นั้นทำให้คุณสามารถเดินทางเชื่อมต่อรัชโยธิน-จตุจักร-ลาดพร้าว-วิภาวดีได้สะดวก อีกทั้งยังอยู่ใกล้สนามบินดอนเมือง เดินทางเข้า-ออกเมืองสะดวก เพียง 4 นาที ถึงทางขึ้นลงทางด่วน สุขาฯ 5 และ 3 นาที ถึงรถไฟฟ้าสายสีเขียว สถานีสายหยุด และสถานีสะพานใหม่ รถไฟฟ้าสายสีเขียวจะเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีชมพู เทา เขียว แดง และน้ำตาลในอนาคตส่งผลให้โครงข่ายรถไฟฟ้าเพิ่มศักยภาพและมูลค่าของทำเล

เมื่อได้เข้ามาอยู่ในย่านนี้บอกได้เลยว่าคุณจะได้พบกับสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเซ็นทรัล รามอินทรา, Ease Park, Plearnary mall, Big C และ Venice shopping plaza โครงการยังอยู่ใกล้โรงพยาบาลอย่าง รพ.ภูมิพล, รพ.เซ็นทรัล เยนเนอรัล, รพ.สายหยุด, รพ.สินแพทย์ และรพ.พญาไท นวมินทร์ และคุณไม่ต้องห่วงในเรื่องของสถานศึกษา เพราะจะทำให้คุณได้พบกับ รร.สารสาสน์วิเทศสายไหม, รร.นายเรืออากาศ, รร.ฤทธิยะวรรณาลัย, Harrow international school, KPIS international school, ม.ศรีปทุม และเดินทางถึงม.เกษตรศาสตร์ภายในระยะเวลาไม่เกิน 10 นาที นอกจากนี้ยังห่างสนามบินดอนเมืองเพียง 10 นาทีเท่านั้น

สิ่งสำคัญที่ควรต้องรู้ก่อนคิดจะซื้อทาวน์โฮม

แม้ชีวิตคนรุ่นใหม่จะหันไปอยู่คอนโดฯ หรู ติดรถไฟฟ้า เดินทางสะดวกขึ้น แต่เมื่อถึงเวลามีครอบครัว ความฝันที่อยากจะอยู่ใต้หลังคา “บ้าน” ที่กว้างขวางขึ้นยังคงเป็นเป้าหมายที่ทุกคนใฝ่ฝันมาตลอด ก่อนตัดสินใจซื้อจำเป็นต้องระมัดระวังให้มากที่สุด ประเด็นสำคัญที่ต้องพิจารณาก่อนซื้อทาวน์โฮม เทพรักษ์ หรือทาวน์โฮมในฝันมีดังนี้

  • ต้องรู้ว่าทาวน์โฮมกับทาวน์ฮ์ต่างกัน

ทาวน์โฮม คือ โครงการบ้านในรูปแบบห้องแถว ไม่ใช่บ้านเดี่ยวที่ใหญ่กว่าทาวน์เฮาส์ มีพื้นที่ส่วนกลางทั้งอาคารที่อำนวยความสะดวกและทำให้การทำงานเป็นระบบมากขึ้น ดังนั้นเราจึงต้องพิจารณาภาพรวมของโครงการทาวน์โฮมในการเลือกว่าจะซื้อทาวน์โฮมหรือทาวน์เฮาส์ เนื่องจากราคาของทาวน์โฮมมักจะสูงกว่าทาวน์เฮาส์ 

  • ใช้เป็นที่ทำงานหรืออยู่อาศัย

ทาวน์โฮมมีฟังก์ชันการใช้งานที่ไม่ใช่แค่การอยู่อาศัยอย่างเดียว แต่ยังออกแบบมาเพื่อใช้เป็นสำนักงานได้อีกด้วย หรือที่เราคุ้นเคยกันติดปากว่า “โฮมออฟฟิศ” ซึ่งหากเป้าหมายในการซื้อทาวน์โฮมของเรามีแผนที่จะขยายเป็นที่ทำงานขนาดเล็ก มีพนักงานประมาณห้าถึงสิบคน หรือจะเป็นธุรกิจกันเองภายในครอบครัวแล้วล่ะก็ เราควรเลือกทาวน์โฮมที่ตอบโจทย์ฟังก์ชันการทำงานตั้งแต่แรก ไม่เลือกรูปแบบที่เหมาะกับการอยู่อาศัยเพราะเมื่อคิดอยากจะใช้ในสำนักงานก็จะต้องเสียเวลาขยาย ซึ่งยุ่งยากและเสียค่าใช้จ่ายในการปรับปรุงเพิ่มขึ้น หากเราเลือกซื้อทาวน์โฮมในลักษณะโฮมออฟฟิศตั้งแต่แรกจะประหยัดกว่ามาก

  • พื้นที่หน้าบ้านทาวน์โฮมกว้างลึกเพียงพอหรือไม่

การซื้อบ้านนั้นมักไม่ติดรถไฟฟ้า ดังนั้นการมีพื้นที่ใช้สอยบริเวณหน้าบ้านเพื่อใช้เป็นที่จอดรถจึงถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ ซึ่งพื้นที่หน้าบ้านทาวน์โฮมนั้นจะต้องไม่ต่ำกว่า 4 เมตร แต่ที่อยากแนะนำคือควรกว้าง 5 เมตรขึ้นไป เรียกได้ว่ายิ่งกว้างยิ่งดี นอกจากหน้ากว้างของพื้นที่บ้านจะสำคัญแล้ว ความลึกของบ้านก็สำคัญไม่แพ้กัน หากหน้าบ้านกว้างแต่ไม่ลึกพอก็จะไม่สามารถจอดรถได้เต็มคัน จึงอยกแนะนำให้เลือกซื้อทาวน์โฮมที่มีพื้นที่หน้าบ้านที่มีขนาดความลึกประมาณ 5 – 5.5 เมตรขึ้นไป

  • มีพื้นที่ส่วนกลาง สาธารณูปโภค และสิ่งอำนวยความสะดวกเหมาะสม

การที่จะเลือกซื้อทาวน์โฮมนั้นต้องใส่ใจในเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวกและพื้นที่ส่วนกลาง ว่าทางโครงการมีอะไรให้บ้างไม่ว่าจะเป็นสวนสาธารณะ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส รวมไปถึงระบบรักษาความปลอดภัย การจัดเก็บขยะ ซึ่งพื้นที่ส่วนกลางและสาธารณูปโภคนั้นจะต้องมีปริมาณที่สามารถรองรับการใช้งานของคนในโครงการได้ และจะต้องพิจารณาในเรื่องของค่าส่วนกลางที่ทางโครงการเรียกเก็บว่าเหมาะสมกับสิ่งที่ได้รับหรือไม่